Hotline: 094 389 1144 , 098 608 1427 Điện thoại : 0243 843 3388
Showroom Miền Nam : 534 Điện Biên Phủ - P.11 - Q.10 - HCM.
Showroom BH Miền Bắc:
Tầng F2, Tòa nhà 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.
Trang chủ >> Bàn chân sắt và 3 cách bố trí thông minh

Bàn chân sắt và 3 cách bố trí thông minh

Bàn chân sắt  luôn được biết đến với ưu điểm gọn nhẹ, dễ dàng cho việc bài trí và sắp xếp trong văn phòng. Khi cơ cấu tổ chức bộ máy trong doanh nghiệp phát triển, đòi hỏi có sự phân chia và bố trí khu vực làm việc cũng như hoạt động của nhân viên rõ ràng hơn.

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng và hoạch định phát triển của doanh nghiệp, cách bố trí các khu vực làm việc phát triển theo những hướng hoàn toàn khác nhau. Dựa theo những tiêu chí chung của doanh nghiệp, hình thành nên ba cách bố trí bàn chân sắt điển hình thường được sử dụng.

1. Bố trí bàn chân sắt theo lô, dãy.

Cách thức bố trí bàn theo lô, dãy là một trong những cách thường được sử dụng nhất bởi nó tạo nên sự đồng bộ, chuyên nghiệp ngay khi nhìn thấy. Cách bố trí theo lô và dãy giúp doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều vị trí ngồi hơn trong cùng một không gian sử dụng. Dế dàng quan sát và quản lý toàn bộ nhân viên, điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp số lượng nhân viên trong công ty tương đối lớn.

Nhưng nhược điểm dễ thấy của việc bố trí bàn làm việc theo lô, dãy là nhân viên sẽ không có được không gian làm việc riêng biệt, yên tĩnh hay khả năng tương tác theo từng nhóm cạnh tranh sẽ kém hơn vì số  lượng nhân viên làm việc trong cùng một không gian khá lớn.

 

 

Để khắc phục một phần nhược điểm trên, bàn chân sắt dành cho nhân viên có thể bố trí theo hình thức xen kẽ. Bên cạnh phân chia theo lô, dãy nhưng vẫn đảm bảo khả năng tương tác nhóm khi làm việc, mặc dù vậy khả năng tương tác cũng không hoàn toàn đạt hiệu quả cao.

 

 

Bàn chân sắt cụm 3 với kết cấu 3 chỗ ngồi đối xứng, khi xếp cạnh nhau dễ dàng tạo ra không gian làm việc nhóm, theo từng nhóm nhỏ trong cả tổng thể không gian làm việc chung.

2. Bố trí bàn chân sắt theo nhóm.

Với những doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân viên theo hình thức phát triển đội nhóm. Việc chia khu vực làm việc theo từng nhóm riêng rẽ, có sự tách biệt rõ ràng giúp tạo nên tinh thần đội nhóm hoàn hảo, tương tác đội nhóm cũng tốt hơn, khả năng cạnh tranh phát triển giữa các nhóm mang lại hiệu quả chung trong công việc.

 

 

Nhưng dễ dàng thấy, việc phân chia hoạt động đội nhóm làm cho việc bố trí vị trí ngồi trở nên khó khăn hơn, tăng không gian lãng phí. Nếu bố trí không khéo, rất dễ gây cảm giác lộn xộn và khó kiểm soát trong văn phòng.

 

 

3. Bố trí khu vực làm việc riêng biệt theo cá nhân.

Cách bố trí này hiện nay các doanh nghiệp đang hạn chế sử dụng. Trong trường hợp tính chất công việc quá đặc thù, yêu cầu người làm việc phát huy hết khả năng cá nhân, cần có không gian yên tĩnh và xử lý công việc không liên quan nhiều đến trao đổi và hoạt động đội nhóm.

Cách bố trí này giúp doanh nghiệp khai thác tối đa khả năng làm việc độc lập và tiềm lực riêng của từng nhân viên trong công ty. Nhưng nó lại là cản trở trong việc bao quát và kiểm soát chung toàn bộ nhân viên, bỏ qua mất tiềm lực khi làm việc đội nhóm.

 

 

Để tạo ra những khu vực làm việc riêng biệt cho từng cá nhân, Thông thường, các bàn làm việc chân sắt sẽ được bố trí xen kẽ với tủ đựng tài liệu hoặc tấm ngăn bàn. Nếu khéo léo trong bố trí, có thể mang lại không gian đẹp mắt và vô cùng tiện lợi, gọn gàng.

 

 

Ba hình thức thiết kế và bố trí bàn chân sắt trong văn phòng đèu mang lại những hiệu quả sử dụng hoàn toàn khác nhau. Tùy theo mục đích của doanh nghiệp mà lựa chọn. Nhưng, có thể thấy, các doanh nghiệp lớn sẽ lựa chọn cách tối ưu nhất là sử dụng cả 3 cách bố trí bàn chân sắt trên. Xét cho cùng, với một doanh nghiệp, bao giờ cũng có xu hướng khai thác tối đa nguồn lực của nhân viên. Chỉ cần khéo léo và tinh tế trong việc lựa chọn, chắc chắn, sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

 

Chia sẻ :

Xem nội dung khác